ăn bao nhiêu hạnh nhân 1 ngày1 ngày

Hạnh nhân là một loại hạt cung cấp cho chúng ta các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, mang lại một sức khỏe tốt hơn, cải thiện cuộc sống cho chúng ta.Tuy nhiên để ăn hạt hạnh nhân như thế nào, ăn bao nhiêu hạnh nhân 1 ngày là đủ và mang lại sức khỏe gì cho chúng ta. Bài viết sau đây sẽ cho chúng ta biết nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân một ngày.

Tổng quan về hạnh nhân

Trước khi tìm hiểu về ăn bao nhiêu hạnh nhân 1 ngày, ta phải biết về nguồn gốc xuất xứ của hạnh nhân đầu tiên.

Loại hạt này thường được gọi là hạnh đào hay có một tên gọi khác là biển đảo.Đây là một loại thực vật  thường được thấy ở Trung Đông và Nam Á.

Nguồn gốc của hạt hạnh nhân

Hạnh đào còn được phân biệt với các phân chi khác nhờ lớp vỏ hạt cứng và có nếp nhăn lượn sóng bao bọc bên ngoài . Người ta thường gọi nhân của hạt hạnh đạo là hạnh nhân. Hạt hạnh nhân còn được coi như một loại thức ăn hoàn hảo chứa nhiều chất dinh dưỡng bồi bổ cho cơ thể của chúng ta.

hạt hạnh nhân

Để biết chi tiết hơn bạn có thể tham khảo hạt hạnh nhân để có thêm kiến thức ăn bao nhiêu hạnh nhân mỗi ngày nhé!

Ăn bao nhiêu hạnh nhân 1 ngày ở mức vừa phải sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa , giúp chúng ta giảm cân và làm giảm các triệu chứng mắc bệnh về tim, làm giảm hàm lượng cholesteron trong cơ thể chúng ta.

Vitamin E được biết đến như là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời để cung cấp cho cơ thể chúng ta hằng ngày , vì vậy hạnh hạnh nhân với thành phần chính là vitamin E được xem như là một loại hạt vừa ngon mà còn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

So với các loại hạt khác thì hạt hạnh nhân còn có chứa một hàm lượng canxi lớn sẽ giúp cho rang và xương của chúng ta được chắc khỏe hơn.Ngoài ra cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin B17 và các chất dinh dưỡng ngăn ngừa ung thư

Phân tích về dinh dưỡng hạnh nhân

Cứ 28gr hạt hạnh nhân sẽ cung cấp 163 calo và 14g chất béo. Vì thế, một ngày ăn 100g hạnh nhân sẽ nạp tương đương với 50g chất béo cho cơ thể, nếu sử dụng liên tục trong vòng một tuần cơ thể thì đã tăng lên 0,5kg cân nặng. Vì thế, chúng ta phải tính toán số lượng ăn bao nhiêu hạnh nhân 1 ngày cho hợp lý để tránh bị chóng mặt cũng như tăng cân.

ăn bao nhiêu hạnh nhân 1 ngày

Một ngày cơ thể hấp thụ tốt nhất là 1.000mg Vitamin E, cứ 28g hạnh nhân thì sẽ cung cấp 74mg Vitamin E, quá ít so với con số 1000, tuy nhiên một ngày chúng ta còn ăn nhiều loại thực phẩm có chứa vitamin E khác nhau như rau, trứng…. Do đó, tổng lượng vitamin E mà chúng ta cung cấp cho cơ thể có thể bị dư thừa, từ đó sẽ làm chúng ta dễ bị hoa mắt, đau đầu, đầy hơi, tiêu chảy, và nặng hơn nữa là hôn mê.

Cũng tương tự như trên, một ngày cơ thể nhận tối đa 2,3mg Magie để cơ thể hoạt động ổn định, tuy nhiên trong 28gr hạnh nhân cung cấp 0,6 mg Magie. Nếu cơ thể bị thừa Magie sẽ làm giảm tác dụng của một số loại thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc chống axit, thuốc huyết áp…

Trong một ngày cơ thể chỉ cần 25 – 38 gr chất xơ để phòng tiêu chảy và táo bón nhưng trong 28gr hạnh nhân có 3,5gr chất xơ. Nếu ăn hạnh nhân quá nhiều sẽ dẫn đến lượng chất xơ hấp thụ vượt quá ngưỡng cần thiết, từ đó sẽ gây đầy hơi, táo bón do lượng chất xơ này không được cơ thể tiêu thụ kịp. 

Vậy ăn bao nhiêu hạnh nhân 1 ngày là đủ ?

Như chúng ta đã biết qua bài viết ăn nhiều hạnh nhân có tốt không? Ta có câu: “Cái gì khi quá cũng không tốt” và hạt hạnh nhân cũng vậy, mặc dù là loại hạt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng cũng không vì thế mà chúng ta sử dụng loại hạt này một cách vô tội vạ.

Việc ăn bao nhiêu hạnh nhân 1 ngày là rất quan trọng. Chúng sẽ cung cấp cho chúng ta những dưỡng chất thiết yếu mà nhu cầu cơ thể cần trong ngày. Tuy nhiên chúng ta không nên ăn quá nhiều hạt hạnh nhân , mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng từ 24-36 hạt hạnh nhân. Việc ăn uống điều độ và hợp lí sẽ mang lại cho chúng ta một thể chất khỏe mạnh, xương chắc khỏe hơn, giúp cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên tốt hơn.

ăn hạnh nhân 1 ngày

Hạt hạnh nhân là loại thực thẩm rất giàu dinh dưỡng chính vì thế mà được mọi người ngày nay sử dụng rất nhiều để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình. Ngoài ra, còn rất nhiều hạt dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như: hạt macca, hạnh nhân, chà là… Nếu biết thêm thông tin có thể truy cập: https://hatdinhduong.info/ để tham khảo thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *