hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Ngày nay, hạt dinh dưỡng được ưa chuộng và rất phổ biến ngoài thị trường. Ngoài việc chúng rất ngon, hạt dinh dưỡng cũng tốt cho sức khỏe. Chúng rất giàu chất béo không bão hòa lành mạnh, vitamin, khoáng chất và chất xơ, những lại cung cấp nhiều chất calorie. Vì vậy, ăn hạt nhiều không tốt cho sức khỏe mà còn gây ra nhiều tác dụng phụ nữa. Câu hỏi được đặt ra lúc này là: ăn bao nhiêu hạt dinh dưỡng mỗi ngày là đủ? Bài viết này sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi này. Bạn có thể xem và tham khảo nhé!

Ăn bao nhiêu hạt dinh dưỡng mỗi ngày? Dưới góc nhìn khoa học

Nhiều người cho rằng, khi ăn các hạt khó kiểm soát được cân nặng. Nhưng nhà khoa học họ có cái nhìn ngược lại. Nhà khoa học Mỹ cho biết việc thay thế các thực phẩm không lành mạnh (như thịt chế biến sẵn, khoai tây chiên…) bằng ½ khẩu phần ăn hạt là một cách để tránh tình trạng tăng cân. Ngoài ra, những người ăn hạt thường xuyên có xu hướng ít mắc bệnh tiểu đường, sức khỏe tim mạch tốt hơn, giảm nguy cơ tử vong, tuổi tho cao hơn những người không ăn hạt.

hạt dinh dưỡng với góc nhìn khoa học

Một quá trình nguyên cứu hơn 20 năm chứng minh  hạt dinh dưỡng giúp giảm cân hiệu quả. Các nhà khoa học đã chia ra làm 3 nhóm: nhóm người chuyên gia y tế nam (độ tuổi từ 40-75), nhóm nữ y tá (độ tuổi từ 35-55) và nhóm y tá (tuổi từ 24-44) tham gia nghiên cứu sức khỏe. Cứ 4 năm những tình nguyện viên sẽ báo cáo sức khỏe một lần. Nghiên cứu này đã cho thấy việc tiêu thụ bất kỳ loại hạt nào đều có liên quan đến việc ít tăng cân một cách bền vững và giảm nguy cơ béo phì.

Hạt còn giúp kéo dài tuổi thọ và giảm nguy cơ mắc bệnh. Nghiên cứu với vi mô hơn 30 năm của đại học Harvard đã cho thấy: người ăn 28g hạt dinh dưỡng mỗi ngày thì nguy cơ tử vong vì bất kỳ lý do nào ít hơn 20% so với những người không ăn. Ngay cả những người thỉnh thoảng ăn hạt dinh dưỡng (1 lần/tuần) cũng giảm được 7% tỉ lệ tử vong.

Nhưng ăn bao nhiêu hạt dinh dưỡng mỗi ngày? mới đủ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

Ăn bao nhiêu hạt dinh dưỡng mỗi ngày là đủ?

Tiêu chuẩn ăn bao nhiêu hạt dinh dưỡng mỗi ngày

Mỗi ngày nên ăn khoảng 30gr hạt, dưới đây là lượng hạt tương tứng với từng loại:

– Hạnh nhân: 20-24gr.

– Hạt dẻ cười: 45gr.

– Hạt điều: 16-18gr.

– Hạt thông: 150-157gr.

– Hạt óc chó: 8-11gr.

– Quả hồ đào: 18gr-20gr.

Đó là tiêu chuẩn ăn bao nhiêu hạt dinh dưỡng mỗi ngày. Rõ ràng rằng, hạt là thực phẩm lành mạnh, chúng có hàm lượng chất xơ rất cao, giúp bạn cảm thấy no nhanh và lâu đói hơn – điều cần thiết để giảm cân.

ăn bao nhiêu hạt dinh dưỡng mỗi ngày

Chất xơ từ hạt cũng liên kết tốt với chất béo ở trong ruột, giúp cơ thể tiêu hao nhiều calorie hơn. Có một số bằng chứng cho thấy hàm lượng chất béo không bão hòa cao có trong hạt có thể làm tăng tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi, điều này cũng giúp ngăn chặn tăng cân.

Những lưu ý khi ăn hạt

Tuy nhiên, không phải ai ăn hạt cũng được, dù hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng hạt lại không phù hợp với một số đối tượng. Có thể lấy ví dụ như hạt điều. Trong hạt điều chứa một lượng oxalat, khi oxalate khi quá tập trung và tập trung và phần dịch cơ thể thì cũng có khả năng kết tinh và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Chính vì vậy, mà những người đang mắc phải những vấn đề về sức khỏe liên quan đến thận hoặc túi mật không nên sử dụng hạt điều trong thời gian này.

Nếu không để ý mà ăn hạt quá nhiều một ngày có thể gây nguy có mắc bệnh sỏi thận, sỏi mật. Vì một số hạt chứa nhiều kali. Nếu những người bị ho hay đau họng cũng không nên sử dụng hạt, bởi vì axit béo trong hạt đều làm kích thích niêm mạc, khiến tình trạng này kéo dài và nặng thêm.

không nên ăn nhiều hạt điều

Không nên ăn quá nhiều hạt cùng một lúc, nên chia nhỏ thành nhiều lần trong ngày. Và nên ăn vào các bữa phụ trong ngày, tránh ăn vào bữa chính. Nếu ăn hạt dinh dưỡng đúng cách sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe dồi dào.

Như vậy bài viết trên đã giải quyết thắc mắc về ăn bao nhiêu hạt dinh dưỡng mỗi ngày. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về hạt dinh dưỡng để cung cấp và bổ sung kiến thức thì hãy ghé Hạt dinh dưỡng Bazanland. Nơi cung cấp cho bạn những thông tin về hạt dinh dưỡng cần thiết cho cuộc sống. Bạn có thể liên hệ qua hotline: 093 782 4899 or mail: marketing@bazanland.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *