cách ăn hạt macca

Như mọi người đã biết macca là một loại hạt được coi là rất nhiều dinh dưỡng và ngon nhất thế giới có giá trị dinh dưỡng cao hơn tất cả các loại hạt dinh dưỡng khác. Có nhiều người ăn rất nhiều loại hạt khác nhưng chưa thử qua hạt macca và cũng hoang mang và không biết được cách ăn hạt macca như thế nào  Có khó ăn hay không ? Chắc chắn là vì bạn nhìn thấy lớp vỏ dày cứng vì macca được mệnh danh là có lớp vỏ cứng vô địch. Hạt macca nếu như không được ép nứt sẵn hoặc tách nhân hạt macca ra sẵn thì đúng là để ăn được hạt macca quả là trần ai. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết về cách ăn macca đúng cách.

Một số cách ăn hạt macca

Cách ăn hạt macca trực tiếp khi vừa tách vỏ.

Đây được coi là một cách ăn hạt macca phổ biến nhất được khuyến khích nhiều người sử dụng nhất. Vì bạn sẽ ăn ở dạng thô nguyên chất giữ được hương vị nguyên bản, hấp thu tối đa dinh dưỡng có trong hạt macca. Ăn hạt macca tách vỏ kiểu này rất thú vị, giống như bạn ăn một món snack lành mạnh thay cho các món ăn vặt không tốt cho sức khỏe.

hạt macca hương vị rất hấp dẫn, ăn rất ngon nên người ăn rất dễ “nghiện” nên bạn phải kiểm soát cơn nghiện này nhé, ăn vừa đủ mức khuyến nghị mỗi ngày từ 10-15 hạt là đủ. Ăn đủ lượng, ăn đều mỗi ngày là bí quyết sử dụng của bất cứ loại thực phẩm bổ sung nào.

Hạt macca chế biến thành sữa để uống 

Ngoài cách ăn hạt macca nguyên hạt bạn có thể dùng macca làm sữa để thay đổi khẩu vị. Hạt macca cũng như hạt hạnh nhân rất giàu dinh dưỡng. Bạn có thể biến tấu macca bằng cách xay macca thành sữa, rất tốt cho sức khỏe.

sữa macca

Kết hợp hạt macca vào các món bánh ngọt, salat

Cũng như các loại hạt dinh dưỡng như: hạnh nhân, hạt óc chó…Macca cũng là nguyên liệu gia giảm cho các món bánh ngọt rất phổ biết ở phương Tây. Sẽ thấy ngay hương vị thơm ngon, giòn ngọt làm cho hạt macca mang đến hương vị mới lạ rất thú vị cho món bánh hoặc món rau trộn. Nếu bạn thường làm các mons salat, có thể cho thêm một nắm hạt macca vào xem nhé.

salat macca

Những lưu ý về cách ăn hạt macca

  • Chúng ta nên thưởng thức macca khi chúng đang còn nằm trong vỏ, không nên ăn hạt macca đã tách vỏ sẵn vì nhân macca có đặc tính dễ mất đi chất dinh dưỡng nếu bị tiếp xúc vơi không khí.
  • Bảo quản macca ở nơi mát mẻ ví dụ như ngăn mát tủ lạnh hoặc có thể bỏ trong ngăn đông tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.
  • Không nên để macca ở gần các sản phẩm có mùi vì macca sẽ hấp thụ các mùi hôi tanh rất nhanh.

hạt macca bóc vỏ

Hạt macca ăn theo chế độ như thế nào thì hợp lí 

  • Macca rất bổ dưỡng với nhiều chất cần thiết cho sức khỏe và khoáng chất thiết yếu, nhưng nếu cùng một lúc bạn ăn một lượng quá lớn macca thì bạn đã vô tình làm cho cơ thể bạn bị tắc nghẽn, không thể hấp thụ được dinh dưỡng.
  • Nên chia đều lượng macca để sử dụng trong ngày, mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 28gr nhân macca.
  • Bạn nên ăn macca trước bữa ăn để thúc đẩy đường ruột hấp thụ dinh dưỡng, ngoài ra còn giúp bạn hạn chế tình trang thèm ăn và bạn sẽ ăn ít hơn trông thấy.

Bài viết trên đã làm rõ thông tin về cách ăn hạt macca. Hy vọng, bài viết sẽ bổ ích và cung cấp thêm nhiều kiến thức cần thiết cho bạn về hạt macca.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *