những cây chà là nhiều trái
Cây chà là ăn trái là loại cây thân gỗ, mập, có dáng hình giống như cây dừa. Cây cho hoa đơn tính. Cây thụ phấn tốt nhờ ong bướm và gió. Hoa chà là khá nhỏ và sở hữu màu sắc đặc trưng là sự pha trộn hai màu kem và nâu.
Chà là một loại cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây được du nhập về Việt Nam trong một vài năm gần đây.Cây vừa cho trái vừa có thể dùng làm cây trang trí, làm cảnh và hơn hết cây còn là biểu tượng tượng trưng cho tình bạn. Do đó, loài cây này được trồng khá phổ biến ở nước ta.
cây chà là có trái

Chà là có nguồn gốc từ Châu Phi, cây còn có tên khoa học là Phoenix loureiri, cây thuộc họ Cau Arecaceae. Cây được trồng ở nhiều nước Châu Phi từ hơn 1000 năm trước. Ngoài ra, tại các nước Trung Đông, cây chà là cũng được trồng ở các ốc đảo, sa mạc để lấy quả ăn.

Trái cây chà là có tác dụng gì khi ăn

  • Quả cây chà là rất giàu glucose, fructose và sucrose nên có thể giúp cung cấp năng lượng trong một thời gian nhanh chóng nhất.
  • Nếu bạn muốn tăng cân thì chà là chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Chúng có chứa đường, protein và vitamin tất cả đều cần thiết cho việc tăng cân.
  • Giúp giảm táo bón: Như đã biết, cây chà là nguồn chất xơ tốt nhất. Chỉ cần ngâm vài quả qua đêm và ăn vào buổi sáng hôm sau, đây là cách giúp đẩy lùi táo bón.
  • Cải thiện độ đàn hồi da: Là giống cây trồng có chứa nhiều vitamin A và vitamin P, có tác dụng giúp da lấy lại vẻ đàn hồi vốn có của mình, chống lão hóa rất tốt.
  • Giải huyết áp: Hai thành phần kali và magiê giúp giảm huyết động.
  • Trị thiếu máu: Có chứa nhều chất sắt, vitamin C và B6 giúp sản sinh hemoglobin và ngăn ngừa thiếu máu hỏ.
hạt chà là khô

Bạn có thể xem thêm: hạt dinh dưỡng

Ngoài ra, đối với các bệnh như nhiễm độc chất cồn, ngừa ung thư tuyết lỵ, đẩy lùi đột ngụy và người ta thường chọn cây chà là ăn trái như một phương pháp tối ưu nhất. Bạn nên chọn chà là thay vì ăn đồ chiên hay các thức ăn có hàm lượng kalo rất cao.

Ngoài ra, đối với các bệnh như nhiễm độc chất cồn, ngừa ung thư tuyết lỵ, đẩy lùi đột ngụy và người ta thường chọn cây chà là ăn trái như một phương pháp tối ưu nhất. Bạn nên chọn chà là thay vì ăn đồ chiên hay các thức ăn có hàm lượng kalo rất cao.

Cây Chà Là cũng có phong thủy riêng.

cây chà là xinh

Cây chà là ăn trái mang một ý nghĩa sâu sắc về tình bạn. Bạn có thể mua cây về trang trí hoặc trồng ngoài sân vườn mang lại giá trị tinh thần cao.

Trong phong thủy, cây chà là có tác dụng loại bỏ được độc tố trong không khí rất tốt. Dù là nhà ở hay văn phòng thì lá của cây có thể đợi rủ xuống nhẹ nhàng hay .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *