Có thể nói hạt mắc ca có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe của chúng ta, có rất nhiều lý do để bạn thường xuyên ăn hạt mắc ca. Nếu dùng 10-15 hạt tự nhiên mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ bệnh tim. Các chất béo đơn không no có trong mắc ca cũng là một tác nhân đốt cháy mỡ, ăn hạt macca giúp giảm cân.

Hạt macca cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Phù hợp sử dụng ở nhiều hằng ngày lứa tuổi, nên áp dụng loại hạt này vào khẩu ăn sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Vì sao ăn hạt macca giúp giảm cân?

Hạt mắc ca (hay macca) được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại quả khô” bởi vì bên trong loại hạt này chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng hiếm có. Theo nghiên cứu của Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) thì trong hạt mắc ca có chứa đến 25 vitamin khoáng chất các loại. Trung bình cứ khoảng 10 hạt mắc ca, thì sẽ chứa 200 calo và 22g chất béo. Vậy chất béo trong hạt mắc ca có gây béo phì hay không? 

tại sao ăn hạt macca giúp giảm cân

Câu trả lời là không! Ăn hạt macca không hề béo phì mà trái lại còn hạt macca giúp giảm cân và chống béo phì hiệu quả.

Hạt mắc ca được khuyên dùng như một phần của hầu hết các chế độ ăn kiêng. Nếu bạn muốn thực sự  muốn đốt cháy các chất béo, bạn phải giảm hàm lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống của bạn. Và Mắc ca là một sự lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống với hàm lượng carbohydrate thấp. 

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng chế độ ăn có chứa hàm lượng chất béo vừa phải thúc đẩy cảm giác no và ngon miệng hơn. Mặt khác chế độ ăn ít chất béo thường ko đủ thỏa mãn và khó duy trì hơn. Việc sử dụng hạt mắc ca ở mức vừa phải, được thay thế các loại thực phẩm khác cho thấy chúng không hề khiến cho bạn không lo về cân nặng mà ngược lại còn giúp bạn giảm cân.

Sử dụng làm sao hạt macca giúp giảm cân?

Như hạt dinh dưỡng khác, bởi vậy sử dụng cách ăn hạt macca giúp giảm cân như thế nào để không bị béo rất quan trọng, có thể ăn hạt sống hoặc kết hợp với nhiều thực phẩm khác với nhiều cách chế biến khác nhau. Với hương vị béo ngấy sẽ giúp bạn cảm giác ngon miệng.

hạt macca giúp giảm cân

Tuy nhiên khi sử dụng bất kì sản phẩm nào cũng  có giới hạn nhất định. Với trẻ em bạn nên cho trẻ ăn 4 đến 5 hạt macca mỗi ngày, còn với người lớn thì từ 15 đến 20 hạt. Lưu ý không được ăn cùng một lúc, mà thay vào đó, chia đều ăn trong ngày, bạn sẽ không sợ béo phì

Chế độ ăn hạt macca giúp giảm cân phù hợp

Hôm nay, hatdinhduong sẽ chia sẻ cho các bạn điều này. Để có chế độ dinh dưỡng phù hợp: Người thừa cân nên điều chỉnh ăn uống sao cho vẫn đủ năng lượng để cơ thể hoạt động nhưng không ăn nhiều hơn nhu cầu, Chú ý ưu tiên thức ăn có nguồn gốc thực vật, thực phẩm an toàn, hạn chế rượu bia, nước ngọt, chất kích thích…

chế độ ăn hạt macca phù hợp

Tăng cường vận động: Vận động không chỉ giúp tiêu hao năng lượng dư thừa mà còn nâng cao sức khỏe toàn thân. Nên tập môn thể thao phù hợp 30 phút mỗi ngày.

Tăng cường sử dụng các loại hạt dinh dưỡng: các loại quả hạt thường chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Chính các loại hạt này đã góp phần quan trọng trong việc giúp giảm cholesterol xấu, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng, làm đẹp da và thậm chí là giảm nguy cơ  các bệnh ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *