hộp hạt macca

Hạt macca (hay mắc ca) là loại hạt có nguồn gốc từ Châu Úc. Vỏ cứng màu nâu, nhân hạt có kích cỡ từ 2-3cm, hình tròn, màu kem sữa, rất thơm, mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi. Hạt Mắc Ca được coi là loại hạt ngon nhất, nhiều công chăm sóc nhất và là loại đắt nhất thế giới và giàu dinh dưỡng nhất trong thế giới hạt. Hạt macca xuất xứ từ nhiều quốc gia như: Úc, Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam. Nhưng hiện nay, hạt macca mỹ luôn được ưa chuộng hơn và tin dùng.

Hạt Macca Mỹ 680g

 Hạt macca Mỹ được xem là loại hạt ngon nhất, nhiều công chăm sóc nhất và là loại hạt mắc nhất thế giới. Vì vậy chúng được gọi là hoàng hậu của các loại hạt. Hạt có kích cỡ từ 2 – 3 centimeter, màu crème, hình tròn, rất thơm, mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi khi cho vào miệng bởi hạt Macadamia có hàm lượng chất béo rất cao.

Mỗi ngày ăn từ 4-5 hạt macca sẽ giúp cho làn da mịn màng, tươi trẻ, đặc biệt là giảm được lượng Cholesteron trong cơ thể giúp mạch máu lưu thông, giảm sự tích tụ mảng bám trong mạch, chống lão hóa rất tốt và bổ sung một hàm lượng lớn calo cần thiết cho cơ thể.

hạt macca thơm ngon

Hạt macca của Mỹ và những lợi ích cho sức khỏe

  • Chứa chất béo lành mạnh tốt cho tim mạch.
  • Chứa nguồn chất đạm (protein) phong phú.
  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Hạt Mắc ca giàu chất xơ, hỗ trợ giảm cân và nhuận tràng.
  • Hạt mắc ca tốt cho xương.
  • Tốt cho não bộ.
  • Hạt mắc ca tốt cho sức khỏe sinh lũ.
  • Mắc ca nguồn dinh dưỡng thực vật đặc biệt.

Hạt macca Mỹ và cách phân biệt với hạt macca Trung Quốc

Cũng như các loại hạt dinh dưỡng khác, hạt macca cũng có nhiều loại. Và tùy theo từng loại mà chất lượng của nó cũng khác nhau một cách đáng kể.

Hạt macca Mỹ

Hàng nhập Mỹ có thể phân ra 2 dạng – một dạng nhập nguyên công và được đóng gói tại Việt Nam, dạng này có giấy chứng nhận xuất xứ rõ ràng.

Một dạng nhập nguyên lon, nguyên hộp từ Mỹ dễ dàng nhận biết qua bao bì, nhãn mác.

Hạt macca Trung Quốc

Chúng ta có thể phân biệt dựa vào đặc điểm của hạt: hạt từ Trung Quốc hạt có màu nâu đen, bóng, có tẩm mùi thơm.

Theo khảo sát thì sản lượng Mắc ca Trung Quốc trồng được rất ít, nhưng có thể Trung quốc cũng nhập của các nước khác rồi chế biến lại. Hạt macca Trung Quốc được đóng gói sẵn thì bao bì toàn chữ Trung Hoa, rất khó tiêu thụ ở thị trường các nước nên người bán thường nhập hàng rồi về đóng gói bao bì của mình lại cho dễ bán. 

hạt macca trung quốc

Hạt macca Việt Nam

Ở các vùng Tây Nguyên VN, khí hậu rất thích hợp để phát triển cây macca và hiện tại dân mình cũng đã có thể chế biến hạt mắc ca bị nứt vỏ, tách vỏ để cung cấp ra thị trường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *